So sánh phim cách nhiệt và kính màu cách nhiệt?

Cùng tìm hiểu bài viết so sánh về kính màu và phim cách nhiệt. Xem sản phẩm nào chống nóng tốt hơn.

Trong quá trình tư vấn bán hàng, chúng tôi thường nhận được thắc mắc của khách hàng. Về vấn đề kính màu của họ đã cách nhiệt rồi mà sao vẫn nóng. Liệu dán phim cách nhiệt lên có mát hơn không. Vậy để giúp các bạn giải đáp thắc mắc này, cũng như có được cái nhìn tổng quan nhất. Sau đây NND xin làm bài viết giới thiệu về kính màu cách nhiệt. Và so sánh khả năng cách nhiệt chống nắng nóng của 2 sản phẩm này nhé.

Tìm hiểu về kính màu

Kính màu là loại kính cường lực được gia công sơn phủ tạo màu. Kính màu cường lực là loại kính được tôi luyện ở nhiệt độ lên tới gần 7000 độ C. Với sự vượt trội về sự chắc chắn, tính an toàn, chống tiếng ồn, chống bụi cho căn nhà đem lại sự sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà của bạn.

Kính màu bản chất là kính cường lực thông thường được phủ màu. Cơ bản chúng không có tác dụng chống nắng cách nhiệt.
Kính màu bản chất là kính cường lực thông thường được phủ màu. Cơ bản chúng không có tác dụng chống nắng cách nhiệt.

Kính màu được đánh giá cao nhờ tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy mà chúng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngay. Tuy nhiên cơ bản kính màu không khác nhiều so với kính trắng thông thường. Ngoài cấu tạo được sơn thêm màu khi tôi thì chúng không khác kính cường lực là mấy.

Kính màu bản chất là kính cường lực thông thường được phủ màu. Cơ bản chúng không có tác dụng chống nắng cách nhiệt. Thực chất tác dụng chính của chúng nếu có là giảm sáng và chống chói một phần. Tuy nhiên kể cả ở khả năng này, thì chúng cũng không được đánh giá cao.

Yếu tố làm sản phẩm này được ưa chuộng hiện nay đó là ở tính thẩm mỹ. Màu sắc sang trọng và bắt mắt, cùng với độ biến ảo cao.

Tìm hiểu về phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt hay còn gọi là giấy dán kính chống nắng là tấm phim polyester có keo tự dán. Để dán lên mặt trong cửa kính xe hơi, cửa nhà kính, chúng có cấu tạo gần giống với decal…. Đây là sản phẩm ra đời từ nhu cầu của các phi công lái máy bay luôn phải chịu cái nóng rát từ mặt trời khi bay trên các tầng mây. Vì lý do đó con người đã phát mình ra phim chống nóng hay còn gọi là phim cách nhiệt. Phim cách nhiệt có tác dụng cản một phần lớn năng lượng nhiệt hấp thụ vào trong khoang lái. Sự ưu việt của sản phẩm này đã khiến các nhà sản xuất mau chóng áp dụng sản phẩm này vào thị trường xe hơi và nhà kính.

Phim cách nhiệt có khả năng cắt tia hồng ngoại lên đến 99%. Cùng với khả năng chống tia UV tuyệt đối. Giúp bảo vệ sức khỏe vượt trội hơn rất nhiều so với kính màu thông thường.
Phim cách nhiệt có khả năng cắt tia hồng ngoại lên đến 99%. Cùng với khả năng chống tia UV tuyệt đối. Giúp bảo vệ sức khỏe vượt trội hơn rất nhiều so với kính màu thông thường.

Phim cách nhiệt có các lớp chính sau

  • Lớp keo kết kính
  • Tấm Polyester mỏng (đôi khi có thêm một lớp chống trầy xước)
  • Lớp kim loại chống tia UV

Ngoài ra chúng còn 1 số các lớp mỏng không đáng kể khác nữa.

Cấu tạo phim cách nhiệt

Khi sử dụng phim cách nhiệt sẽ giúp ngăn cản, giảm tới 80 – 90% nhiệt độ của mặt trời chiếu vào. Điều này sẽ giúp không khí bên trong được làm mát nhanh chóng, đem lại sự dịu mát cho nhà, phòng kính. Từ đó tiết kiệm nhiên liệu tiêu hao trong quá trình làm lạnh

Nên sử dụng kính màu hay phim cách nhiệt?

Nếu các bạn đang chuẩn bị lắp kính đang phân vân không biết kính màu có thể cách nhiệt tốt không. Hoặc kính đã lắp rồi giờ các bạn thấy vẫn nóng mà nên thắc mắc về vấn đề này. Thì câu trả lời của tôi là ” khả năng cách nhiệt của kính màu rất kém, không thể so lại được với phim cách nhiệt chuyên dụng”.

Chính vì vậy nếu bạn đang chuẩn bị lắp kính cho gia đình. Thì tôi khuyên hãy cứ lắp kính màu, nếu nhà bạn không chịu hướng nắng gắt. Thì kính màu cơ bản đáp ứng được yêu cầu. Còn nếu sau đó nắng nóng quá, muốn tăng khả năng chống nóng. Thì lúc đó hãy tìm đến giấy dán kính.

Còn đối với những khách hàng đang lắp kính màu rồi. Mà gặp phải hướng nắng gắt và vẫn đang hi vọng vào tác dụng của kính màu. Thì lời khuyên của chúng tôi là hãy tìm ngay đến sản phẩm phim dán kính chống nắng. Các bạn sẽ được trả nghiệm ngay sự khác biệt giữa phim cách nhiệt với kính màu.

Trên đây là đôi nét so sánh giới thiệu về 2 sản phẩm kính màu và phim cách nhiệt. Quý anh chị có thắc mắc gì chưa hiểu cần giải đáp. Hoặc có nhu cầu đặc hàng sản phẩm phim dán kính cách nhiệt. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – 0971.511.000 hoặc 0971.206.000.

5/5 - (21 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-