Cách bóc gỡ giấy decal dán kính không để lại keo

Hướng dẫn cách bóc decal dán kính đơn giản không để lại keo

Giấy dán kính của bạn đã dán được nhiều năm hay chẳng may mua phải giấy dán kính kém chất lượng dẫn đến việc giấy bị phồng, rộp, bong mép  .Hoặc đơn giản là bạn muốn thay mới, bóc bỏ lớp giấy dán kính cũ đi nhưng loay hoay mãi cả buổi mà chưa bóc được. Hãy đọc bài viết này của chúng tôi , sẽ rất nhanh chóng thôi các bạn sẽ có biết được cách bóc giấy dán kính và hoàn thành chúng trong chưa đến 30’.

Các bạn cần lưu ý với những lớp decal kính, phim dán kính trong nhà hoặc mới dán thì cách bóc khá dễ dàng. Tuy nhiên với các loại decal và đặc biệt là phim cách nhiệt chịu tác động trực tiếp từ ánh nắng. Bên cạnh đó thời gian dán quá lâu thì việc bóc sẽ rất khó khăn. Vậy nên các mẹo dưới đây của chúng tôi sẽ giúp việc bóc decal kính của các bạn nhẹ nhàng hơn thôi. Nhưng trên thực tế các bạn cần xác định tư tưởng là với những decal bị chịu nóng quá lâu như trên thì việc bóc khá khó khăn đó.

Bóc decal dán kính thì có nhiều cách, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách bóc đơn giản mà dễ dàng nhất và một vài mẹo cần lưu ý khi bóc gỡ decal.

Video hướng dẫn

Dưới đây là video hướng dẫn cách bóc decal mờ thông thường và sử dụng phương pháp cắt nhỏ. Với những điều kiện decal cơ bản như vậy thì bóc khá đơn giản và cách tẩy keo cũng dễ dàng

Các mẹo bóc decal dán kính

Trước tiên các bạn cần biết bóc decal dán kinh cơ bản đều phải dùn tay, dùng sức kéo. Các mẹo bóc chỉ giúp việc gỡ bóc được dễ dàng hơn nhưng cơ bản nó chỉ là giá trị gia tăng. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng.

Cắt nhỏ tấm phim

Với những tấm kính to bạn phải cắt nhỏ khu vực bóc để lực kéo của chúng ta trở nên nhẹ nhàng nhất giúp việc bóc trở nên dễ dàng hơn. Mẹo này áp dụng với mọi loại decal từ phim cách nhiệt đến giấy dán kính mờ hay giấy dán kính trang trí.

Cắt nhỏ decal trước khi bóc giúp diện tích tải lực giảm và việc bóc giấy dán kính nhẹ nhàng hơn
Cắt nhỏ decal trước khi bóc giúp diện tích tải lực giảm và việc bóc giấy dán kính nhẹ nhàng hơn

Sử dụng máy sấy

Không phải tất cả nhưng trong một số trường hợp nếu việc bóc decal quá khó khăn do keo đã dính chặt và khi bóc lớp keo dán để lại quá nhiều. Lúc này các bạn sử dụng máy sấy, sấy nhẹ lên tấm kính để lớp keo decal chảy ra và độ bám dính của keo cũng kém đi.

Máy sấy giúp keo chuyển từ thể dán ra thể lỏng và giảm khả năng bám dính. Lúc này việc gỡ decal kính dễ dàng hơn
Máy sấy giúp keo chuyển từ thể dán ra thể lỏng và giảm khả năng bám dính. Lúc này việc gỡ decal kính dễ dàng hơn.

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý sử dụng máy sấy chỉ áp dụng trong trường quá khó bóc do keo đã chảy.

Đặc biệt thao tác khi sấy phải đặc biệt nhẹ nhàng, nhiệt độ sây kính phải tăng từ từ tránh trường hợp kính bị nổ lúc đó tiền mất tật mang lại khổ.

Xịt nước lên kính

Nếu không sử dụng máy sấy thì có thêm 1 cách để keo bị tan và dễ dàng bóc hơn đó là sử dụng nước. Trong quá trình bóc, bóc đến đâu các bạn xịt nước vào mép đến đó, khi nước ngấm vào mép kính sẽ làm keo bị tan ra. Từ đó việc bóc gỡ decal không để lại keo và nhẹ nhàng hơn nhiều.

Trên đây là 3 mẹo cơ bản nhất khi bóc giấy decal dán kính, các bạn nên áp dụng linh hoạt các mẹ kể trên để việc bóc gỡ decal dán kính dễ dàng hơn.

Cách tẩy keo dán kính

Một vấn đề rất hay thường gặp mỗi khi bóc decal dán kính thậm trí là băng dính đó là nó dể lại keo, lớp keo này bám vào kính rất khó đi vào gây phiền toái rất nhiều. Dưới đây là một số mẹo tẩy keo dán kính để lại trong quá trình bóc decal bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Đẩy bằng dao sủi kính

Dao sủi kính hay còn gọi là dao cạo kính luôn và vẫn sẽ làm dụng cụ làm sạch kính, sàn hữu hiệu trong các công trình vừa thi công hoàn thành. Với cấu tạo gồm tay cầm phù hợp, phần đầu có gắn lưỡi dao mỏng, giúp cạo sạch vết keo bám trên kính.

DAo cạo kính là vật liệu gần như bắt buộc phải có khi vệ sinh kính nói chung và tẩy keo dán kính nói riêng
DAo cạo kính là vật liệu gần như bắt buộc phải có khi vệ sinh kính nói chung và tẩy keo dán kính nói riêng

Sử dụng xăng thơm

Chúng ta biết đến xăng thơm như một loại hóa chất thông dụng được dùng phổ biến nhất là trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Xăng thơm được dùng để làm dung môi hòa tan các chất hiệu quả hơn các dung môi cùng chức năng. Xăng thơm được những người làm công nghiệp thay thế hoàn toàn cho các loại dung môi khác.

Xăng thơm là một loại dung môi Butyl Acetate với công thức hóa học là C6H12O22.
Xăng thơm là một loại dung môi Butyl Acetate với công thức hóa học là C6H12O22.

Cơ bản có thể hiểu xăng thơm là loại hóa chất có khả năng tẩy rất mạnh đặc biệt thích hợp sử dụng vệ sinh kính, đánh bóc vật liệu nội thất.

Thấm xăng thơm lên kính dính keo kết hợp với sủi kính sẽ giúp việc tẩy keo dán kính trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Sử dụng dung dịch Terpanol Powe

Hiện nay trên thị trường ngoài xăng thơm có nhiều loại hóa chất có thể tẩy keo bám trên kính hiệu quả.

Nhưng nếu bạn quan tâm NND xin giới thiệu đó là hóa chất “Terpanol Power” Đây là loại hóa chất nhập khẩu có ưu điểm làm sạch bề mặt hiệu quả như kính, xe cộ, tàu thuyền. Hiện nay giá bán trên thị trường của loại hóa chất này giao động từ 200.000 đồng – 250.000 đồng/1 lọ

Terpanol Powe là hóa chất tẩy keo dán kính chuyên dụng. Nếu bán cần tẩy keo số lượng lớn thì có thể tham khảo dung dịch này
Terpanol Powe là hóa chất tẩy keo dán kính chuyên dụng. Nếu bán cần tẩy keo số lượng lớn thì có thể tham khảo dung dịch này

Đặc biệt, ngoài tẩy keo bám dính trên kính Terpanol Power 4 trong 1 có thể làm sạch bề mặt keo, silicon, sáp nhựa đường bám dính trên các xe gắn máy và ô tô một cách nhanh chóng. Chai tẩy này có thể làm sạch các chất bám dính khó. Đặc biệt là có thể vệ sinh ngoại thất ô tô rất tiện ích

Pha nước rửa bát hòa loãng

Nếu bạn có diện tích cần làm sạch keo ít thì không nên áp dụng để tiết kiệm chi phí. Thì gợi ý của chúng tôi là các bạn có thể hòa nước rửa bát hoặc nước tẩy rửa bồn cầu. Bản thân trong các dung dịch này cũng có chất tẩy bề mặt sứ, kính khá mạnh

Nước tẩy bồn cầu pha loãng cũng có khả năng tẩy keo bám trên kính rất tốt
Nước tẩy bồn cầu pha loãng cũng có khả năng tẩy keo bám trên kính rất tốt

Tóm lại dù sử dụng bất cứ hóa chất nào các bạn đều phải đảm bảo nguyên tắc. Bắt buộc phải kết hợp hóa chất với dao cạo kính để đạt hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất.

Trên đây là đôi nét giới thiệu về bài viết hướng dẫn cách tẩy keo dán kính và các mẹo bóc giấy dán kính đơn giản dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

4.6/5 - (36 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-