Cách làm gương 2 chiều

Cách làm gương 2 chiều

Hướng dẫn cách làm gương 2 chiều hay còn gọi là kính nhìn một chiều. Vô cùng đơn giản và dễ dàng bằng decal dán kính phản quang. Đây là sản phẩm có rất nhiều ứng dụng thiết thực trong cuộc sống

Gương 2 chiều hay còn gọi là gương nhìn một chiều. Là dụng cụ dụng thường gặp trong các lĩnh vực quang học hay tia lasers. Gương hai chiều chúng ta thường thấy ở các phòng thẩm án của công an. Hoặc được sử dụng làm gương vô tận trong phòng karaoke. Ở Việt Nam sản phẩm gương kính 2 chiều chưa quá thông dụng vì giá cao. Cũng cực kỳ khó để đặt hàng và nhiều người cũng không biết mua gương 2 chiều ở đâu.

Để giúp các bạn giải quyết vướng mắc đó. Sau đây Giấy dán kính NND xin phép hướng dẫn các bạn cách làm gương 2 chiều cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên cũng phải lưu ý trước với các bạn rằng. Sản phẩm tự làm chất lượng và độ sắc nét không thể bằng sản phẩm chính hãng.

Gương 2 chiều là gì?

Trước khi đi vào hướng dẫn cách làm, chúng ta cần biết gương 2 chiều là gì. Gương 2 chiều là một loại kính trắng được tráng phủ 1 lớp kim loại bạc phản quang mỏng. Giúp phản xạ hình ảnh dựa vào hiệu ứng ánh sáng. Nói một các đơn giản hơn là khi sử dụng gương 2 chiều. Khi bạn ở bên sáng nếu nhìn vào gương 2 chiều chúng sẽ phản xạ lại hình ảnh như soi gương. Ở chiều ngược lại người ta lại có thể nhìn thấy hình ảnh của bạn.

 
Nếu bạn đứng ở bên sáng, khi nhìn vào gương 2 chiều sẽ như soi gương bình thường
Nếu bạn đứng ở bên sáng, khi nhìn vào gương 2 chiều sẽ như soi gương bình thường
Ở chiều ngược lại người ta có thể quan sát được hình ảnh của bạn
Ở chiều ngược lại người ta có thể quan sát được hình ảnh của bạn

>>> Tham khảo thêm sản phẩm khác: phim cách nhiệt 3m

Các bước làm gương 2 chiều

Cách làm gương 2 chiều thực chất khá đơn giản. Quan trọng nhất chúng ta phải có được sản phẩm phim phản quang nhìn 1 chiều. Loại sản phẩm nào có chất lượng tốt thì sẽ giúp độ thật của gương cao hơn.

Phim một chiều vật liệu làm gương 2 chiều

Trước khi đi đến phần hướng dẫn cách làm. Tôi xin giới thiệu đôi nét về sản phẩm decal dán kính phản quang nhìn một chiều. Thực chất đây là sản phẩm để dán chống nắng cách nhiệt cho cửa kính. Nhưng chúng lại có đặc điểm phản quang nhìn một chiều. Với 1 mặt được phủ kim loại bạc có độ phản gương lên đến 95%.

Phim phản quang giúp tạo hiếu ứng một chiều. Vật liệu không thể thiếu khi làm gương 2 chiều.
Phim phản quang giúp tạo hiếu ứng một chiều. Vật liệu không thể thiếu khi làm gương 2 chiều.

Khi nhìn vào sẽ phản chiếu lại hình ảnh như 1 tấm gương. Đây cũng chính là vật liệu quan trọng nhất để giúp các bạn làm gương 2 chiều. Để tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm mời các bạn xem thêm Tại Đây

Dụng cụ cần chuẩn bị

Để tiến hành làm thành công 1 tấm gương 2 chiều. Các bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau đây
 • 1 tấm kính trắng trong suốt
 • Giấy dán kính nhìn 1 chiều (sản phẩm này các bạn có thể đặt mua tại công ty chúng tôi)
 • Bình nước rửa kính
 • Con dao dọc giấy
 • Thẻ ATM
 • Thước mét
 • Thước kẻ
 • Khăn lau

Tiến hành

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, chúng ta bắt tay vào thi công làm gương 2 chiều.
 • Bước 1. Vệ sinh kính: Với tấm kính trắng sau khi mua về các bạn phải vệ sinh thật sạch. Hạn chế tối đa để bụi bẩn bám vào kính sẽ giúp gương thật hơn.
 • Bước 2. Dán phim: Bóc bỏ lớp bảo vệ của tấm decal dán kính phản quang và dán lên kính. Lưu ý, trước khi dán các bạn phải xịt nước xà phòng lên tấm kính và phim.
 • Bước 3. Gạt phẳng: Sau khi đã dán được tấm phim lên kính. Các bạn xịt thêm 1 lớp nước xà phòng lên mặt sau và dùng gạt kính chuyên dụng gạt phẳng tấm phim.
 • Bước 4. Cắt mép: Đến bước cuối cùng các bạn dụng dao dọc giấy cắt hết phần thừa của tấm phim ở các mép của tấm kính. Sau đó dùng khăn lau sạch là xong.

Trong giới hạn bài viết này tôi không thể hướng dẫn các bạn chi tiết được, tuy nhiên ở đây đã có bài viết hướng dẫn cách dán kính, các bạn có thể xem thêm cả video Tại Đây

Ứng dụng của gương 2 chiều

Sản phẩm gương 2 chiều hay gương nhìn 1 chiều được ứng dụng rất hữu ích vào thực tế, dưới đây là một số các ứng dụng tiêu biểu của sản phẩm.

Gương 2 chiều được sử dụng rất nhiều trong phòng thẩm án của công án
Gương 2 chiều
được sử dụng rất nhiều trong phòng thẩm án của công án

Đây cũng chính là sản phẩm làm nên gương vô tận mà các bạn thường thấy trong phòng karaoke
Đây cũng chính là sản phẩm làm nên gương vô tận mà các bạn thường thấy trong phòng karaoke

Dán kính cho phòng vệ sinh, ở Việt Nam chúng ta có thể thấy ở nhà hàng vuvuzela
Dán kính cho phòng vệ sinh, ở Việt Nam chúng ta có thể thấy ở nhà hàng vuvuzela

>>> Có thể bạn quan tâm sản phẩm: decal dán kính chống nắng

Cách nhận biết gương 2 chiều

Như các bạn đã biết, gương 2 chiều có rất nhiều ứng dụng thiết thực trong cuộc sống. Tuy nhiên bên cạnh đó có 1 số người sử dụng chúng và mục đích xấu như quay lén trong phòng tắm, nhà nghỉ…. Để giúp các bạn phòng tránh vấn nạn đó. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách nhận nhận biết gương 2 chiều 1 cách vô cùng đơn giản

Cách nhận biết gương 2 chiều bằng cách chạm đầu ngón tay.
Cách nhận biết gương 2 chiều bằng cách chạm đầu ngón tay.

Như hình ảnh trên các bạn có thể thấy, khi đặt ngón tay hoặc bất cứ vậy thể gì lên tấm gương. Nếu giữa vật thể thực và bóng của chúng phản chiếu trong gương có khoảng không gian trống thì đó là tấm gương thực. Còn nếu bóng của ngón tay sát với ngón tay của thì đó rất có thể là gương 2 chiều.

Trong trường hợp các bạn thấy ở đâu đó có xuất hiện loại gương này với mục đích xấu. Thì hãy liên hệ ngay với công an để vào cuộc giúp bảo vệ quyền lợi cho các bạn.
Trên đây là bài viết hướng dẫn về cách làm gương 2 chiều và các ứng dụng cũng như lưu ý về sản phẩm này. Mọi thắc mắc các bạn xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp

4.5/5 - (77 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-