Phim Cách Nhiệt Là Gì?

Phim cách nhiệt là gì? Chúng có tác dụng gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?...Là những câu hỏi chính sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Phim cách nhiệt là vật liệu đặc biệt được ưa chuộng tại Việt Nam một vài năm trở lại đây. Tính ứng dụng và tầm quan trọng của sản phẩm là điều mà ai cũng phải đánh giá cao khi biết và sử dụng nó. Tuy nhiên cũng có rất nhiều bạn chưa biết phim cách nhiệt là gì, chúng có tác dụng gì, đặc điểm như thế nào…Vậy nên hôm nay NND xin phép được gửi tới quý anh chị bài viết giải đáp mọi thông tin cơ bản nhất về sản phẩm.

Phim cách nhiệt là gì? Chúng có tác dụng gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?...Là những câu hỏi chính sẽ được giải đáp trong bài viết này.
Phim cách nhiệt là gì? Chúng có tác dụng gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?…Là những câu hỏi chính sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Để tìm hiểu cặn kẽ và chuyên sâu về sản phẩm rất khó nói rõ trong một vài câu từ. Vậy nên trong giới hạn bài viết này NND xin chỉ giới thiệu những thông tin tổng quan nhất dưới đây.

Phim cách nhiệt là gì

Phim cách nhiệt là một dạng film polyester kết hợp công nghệ Men gốm và lọc quang phổ chuyên dụng để dán lên kính với mục đích chống nắng cách nhiệt. Chúng còn được biết đến với một số tên gọi khác như film cách nhiệt, film chống nóng, giấy dán kính chống nắng….Các bạn nếu để ý sẽ thường thấy chúng được dán cho cửa kính ô tô, kính nhà.

CG70 là mẫu phim cách nhiệt màu trong suốt thương hiệu 3M. Nếu bạn đang cần tìm mẫu phim dán kính lái ô tô thuộc phân khúc giá rẻ thì CG70 là gợi ý tốt.
Phim cách nhiệt là vật liệu có cấu tạo dạng film polyester được dùng để dán lên kính với mục đích chống nắng nóng.

Hiểu đơn giản thì phim cách nhiệt là vật liệu có cấu tạo dạng film polyester được dùng để dán lên kính với mục đích chống nắng nóng. Nhưng thực sự cấu tạo của chúng rất phức tạp và tác dụng của chúng cùng cực kỳ đa dạng. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết hơn ở phần tiếp theo nhé

Tác dụng cơ bản của film cách nhiệt

Như đã giới thiệu bên trên, phim cách nhiệt có tác dụng chính để chống nắng nóng. Nhưng bản chất thực sự của chúng không hẳn là vậy. Ngoài ra chúng còn rất nhiều ưu tác dụng khác, mời các bạn cùng với chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Phim cách nhiệt có 7 tác dụng chính, trong đó chống nắng, chống UV, chống chói là 3 tác dụng nổi bật nhất.
Phim cách nhiệt có 7 tác dụng chính, trong đó chống nắng, chống UV, chống chói là 3 tác dụng nổi bật nhất.

Làm chậm quá trình truyền nhiệt

Như đã nói, phim cách nhiệt có tác dụng chống nóng là không hoàn toàn chính xác. Mà tác dụng chính của chúng là làm chậm quá trình truyền nhiệt đi qua kính. Từ đó giúp các thiết bị làm mát như điều hòa, quạt hoạt động hiệu quả hơn.

Có thể hiểu khi ánh nắng chiếu xuyên qua lớp phim cách nhiệt. Thì một phần hơi nóng sẽ được đi qua, một phần khác sẽ phản xạ lại môi trường. Mức độ đi qua nhiều hay ít sẽ quyết định chất lượng cách nhiệt của phim.

Cắt tia tử ngoại

Mặt trời mang lại cho trái đất vô cùng nhiều những dưỡng chất thiết yếu. Tuy nhiên song song với đó cũng có rất nhiêu tia có hại. Đặc biệt phải kể đến là tia cực tím (Tia UV). Mắt thường của con người không thấy được tia UV. Nhưng tác hại của chúng lại vô cùng to lớn. Chúng là một trong những nguyên nhân gây ung thư da và làm hỏng nội thất xe hơi.

Việc dán phim cách nhiệt sẽ giúp ngoại bỏ một phần hoặc hoàn toàn tia UV đi qua. Từ đó giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn cũng như tăng độ bền đồ nội thất.

Chống chói lóa

Ánh nắng mặt trời chói chang gây ra rất nhiều khó chịu cho chúng ta. Nếu lái xe thì ánh nắng sẽ gây nguy hiểm cho người lái. Với kính nhà thì tạo cảm giác khó chịu. Những các bạn hãy yên tâm, phim cách nhiệt sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Phim khi dán lên sẽ giúp bạn điều chỉnh được cường độ sáng, nắng vào nhà một cách tốt nhất. Tùy theo nhu cầu sử dụng sử dụng mà bạn chọn mẫu mã thích hợp. Thông thường phim màu càng tối, phản quang càng cao thì thì khả năng chặn sáng càng lớn và ngược lại.

Một số tác dụng khác

Ngoài 3 tác dụng chính kể trên phim cách nhiệt còn rất nhiều tác dụng phụ khác. Có thể kể đến như: gián tiếp giúp tiết kiệm chi phí cho nhiên liệu, bảo vệ đồ nội thất, tăng tính thẩm mỹ, tăng khả năng chịu lực…Nói chung việc dán phim cách nhiệt là vô cùng quan trọng với nhà kính và gần như bắt buộc với xe hơi.

Các chỉ số đánh giá

 • Tỷ lệ truyền sáng – Visible Light Transmittance: Thể hiện khả năng truyền sáng của phim. Chỉ số này càng cao thì phim càng trong và sáng.
 • Tỷ lệ ngăn tia hồng ngoại – IR Rejected: Thể hiện khả năng cắt tia hồng ngoại sinh nhiệt của phim. Chỉ số ngày càng cao cách nhiệt càng tốt.
 • Tỷ lệ ngăn tia cực tím – UV Transmittance: Thể hiện khả năng cắt tia UV bảo vệ sức khỏe. Thông thường chỉ số này là 99% có một số dòng cao cấp là 400%.
 • Tỷ lệ phản gương – Visible Light ReflectanceCấu trúc – Contruction: Đây là chỉ số phản ánh khả năng phản quang chống chói lóa của phim. Chỉ số này càng thấp thì càng đẹp.
 • Độ dày – Nominal Thickness: Độ dày thông thường là 1.5 – 2mil. Phim càng dày thì độ bền càng cao.
 • Độ bền chống xước – Scratch Resistance – Chỉ số này phản ánh khả năng chống xước khi dán lên kính, với phim cao cấp thì chống xước sẽ tốt hơn.

Cấu tạo

Nói về cấu tạo của phim cách nhiệt thì khá phức tạp. Tuy nhiên chúng ta có thể gói gọn như sau. Có 4 công nghệ chính để sản xuất phim cách nhiệt: công nghệ nhuộm màu, công nghệ tráng phủ kim loại, công nghệ phún xạ và công nghệ lai. Đa phần phim cách nhiệt hiện nay sử dụng công nghệ tráng phủ kim loại (coating film) đây là công nghệ tạo lên Phim có giá thành hợp lý và chất lượng tương đối tốt.

Cấu tạo của phim cách nhiệt.
Cấu tạo của phim cách nhiệt.

Phim cách nhiệt có các lớp chính sau

 • Lớp polyester mỏng được tạo từ các chất liệu nano ceramic, phủ lớp kim loại,.. Tùy vào đặc tính của từng sản phẩm mà chọn chất liệu phù hợp Đây là lớp chủ chốt thiết yếu có lớp này thì phim cách nhiệt mới được xem là hữu ích.
 • Lớp keo với khả năng làm dính lên bề mặt kính để cố định, giữ được độ bám khi gặp nước và một số tác động nhẹ.
 • Lớp phủ chống trầy, đây là lớp làm tăng độ bền và tạo độ thẩm mỹ cho sản phẩm.

Ngoài ra 3 thành phần chính kể trên, phim cách nhiệt còn có một số các lớp mỏng không đáng kể khác nữa. Tuy nhiên trong giới hạn bài viết này chúng tôi không thể trình bày hết được.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt cũng rất phức tạp. Phụ thuộc vào công nghệ sản xuất và đặc tính sản phẩm. Tuy nhiên cơ bản có thể hiểu riêng với khả năng cách nhiệt thì chúng hoạt động theo 2 nguyên lý sau:

Nguyên lý phản xạ nhiệt:

Phần lớn nhiệt lượng từ mặt trời truyền qua kính đến bề mặt phim sẽ được phản xạ ra bên ngoài môi trường. Lượng nhiệt này sẽ bị loại bỏ hoàn toàn không đi qua kính. Qua đó phim sẽ giúp giảm lượng nhiệt truyền qua giúp bên trong phòng mát hơn.

Nguyên lý hấp thụ nhiệt:

Một phần nhiệt lượng khác của mặt trời truyền đến bề mặt phim sẽ được phim hấp thụ trên bề mặt. Lượng nhiệt này sẽ được bức xạ và khuếch tán ra môi trường bên ngoài một phần và thẩm thấu vào bên trong một phần. Tỉ lệ phần nhiệt được khuếch tán ra bên ngoài phụ chủ yếu vào mức độ lưu thông không khí ở bên ngoài. Vậy nên khi sờ lên kính đã dán phim các bạn sẽ thấy kính nóng hơn so với bên kính không dán phim.

Trên đây là tổng hợp những giới thiệu cơ bản về phim cách nhiệt là gì, đặc điểm cấu tạo, tác dụng cũng như các thông tin khác về sản phẩm. Tiếp theo mời quý anh chị và các bạn đi tìm hiểu sâu hơn về phân loại của sản phẩm này

Phân loại phim cách nhiệt

Thực tế cách phân loại phim cách nhiệt cũng có rất nhiều. Chúng ta có thể phân theo mục đích, đặc tính hoặc nguồn gốc sản phẩm. Dưới đây là một số cách phân loại chính thường gặp.

Phim cách nhiệt có rất nhiều loại được phân chia thành các nhóm khác nhau.
Phim cách nhiệt có rất nhiều loại được phân chia thành các nhóm khác nhau.

Phân loại theo vị trí

Phân loại theo vị trí hay đúng hơn là nhu cầu mục đích sử dụng. Về nguyên tắc thì phim được dán lên kính, nhưng kính cũng có nhiều loại. Cơ bản chúng ta có thể chia thành 2 loại chính sau đây:

 • Phim cách nhiệt nhà kính: Đây là phim dùng để dán cho cửa kính nhà như cửa sổ, vách kính…Như các bạn đã biết phim cách nhiệt thường được thấy, được giới thiệu để dán kính cho ô tô. Nhưng sự thực mức tiêu thụ lớn nhất của phim cách nhiệt lại là ở nhà kính.
 • Phim cách nhiệt xe hơi: Hầu hết ai đi ô tô hoặc biết về ô tô cũng đã từng nghe đến sản phẩm phim cách nhiệt. Dán phim cách nhiệt cho xe hơi là việc gần như bắt buộc phải có của các tài xế.

Về nguyên tắc các bạn cần hiểu, phim cách nhiệt dán cho ô tô cũng có thể dán cho nhà kính và ngược lại. Vậy nên việc phân chia này chỉ mang tính tương đối và chủ quan của từng người.

Phân loại theo thương hiệu

Cũng giống như các điện thoại có nokia, samsung, iphone…Ô tô có Honda, Ford, Kia… Thì phim cách nhiệt cũng có các hãng khác nhau. Mỗi hãng phim lại có những đặc điểm nổi bật,. Ngoài ra ở mỗi hãng phim hầu hết đều có những phân khúc giá thành khác nhau. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Một số hãng phim cách nhiệt lớn hiện nay tại Việt Nam như: 3M, Llummar, Ntech, V-kool, Nexgard…. Ngoài ra còn rất rất nhiều các hãng khác nhau.

Phân loại theo quốc gia

Trên thế giới có hơn 200 quốc gia nhưng mặt hàng phim cách nhiệt lại chỉ thông dụng ở một số quốc gia lớn. Hiện nay công nghệ phim cách nhiệt cũng chỉ có một vài quốc gia có năm giữ. Ở Việt Nam hiện nay có một vài các quốc gia cung cấp phim thông dụng như:

 • Mỹ: Được biết đến với các thương hiệu 3M, Llummar,V-kool… Các sản phẩm phim của Mỹ nếu là hàng chính hãng thường có giá rất cao.
 • Hàn Quốc: Được biết đến với một số thương hiệu như Ntech, Nexgard, Coco…Đây là quốc gia sản xuất phim giá rẻ rất phù hợp với túi tiền người tiêu dùng Việt.
 • Nhật Bản: Nhật bản thì không mạnh ở mang phim cách nhiệt. Hiện nay tại Việt Nam chỉ có thương hiệu FSK của Nhật thực sự nổi tiếng và được ưa chuộng.
 • Đài Loan (Trung Quốc): Đây là quốc gia có lượng phim cung cấp nhiều nhất cho Việt Nam. 2 quốc gia này chuyên đi sao chép công nghệ của các thương hiệu lớn và sản xuất với giá thành rẻ. Vậy nên vẫn đảm bảo chất lượng và giá thành cực kỳ phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt.

Giá phim cách nhiệt như thế nào

Đây cũng là vấn đề rất được khách hàng quan tâm khi mua bất cứ sản phẩm nào. Với phim cách nhiệt cũng không phải là ngoại lệ. Để tìm hiểu về giá thành film cách nhiệt mời bạn cùng tìm hiểu dưới đây.

Nói chung giá dán film cách nhiệt rất đa dạng và không có một khung giá cố định nào. 
Nói chung giá dán film cách nhiệt rất đa dạng và không có một khung giá cố định nào.

Phim cách nhiệt có đắt không

Đây là câu hỏi rất khó trả lời chính xác. Bởi lẽ nó còn phụ thuộc vào nhu cầu và túi tiền của từng người. Tuy nhiên có thể gói gọn cơ bản như sau. Với phim cách nhiệt nhà kính giá trung bình giao động từ 150-300k/m2. Còn khi dán film cho ô tô thì giá loại rẻ khoảng 2-3 triệu/ xe, dòng trung bình 5-8 triệu còn dòng cao cấp có thể lên đến trên 20 triệu/xe.

Nói chung giá dán film cách nhiệt rất đa dạng và không có một khung giá cố định nào. Giá dán phim cho nhà kính thì khá rẻ, nhưng dán cho ô tô lại rất cao.

Cách tính giá sản phẩm

Cách tính giá film cách nhiệt cũng cực kỳ đa dạng, phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên có thể tạm phân ra như sau:

 • Tính theo gói: Thường áp dụng cho dán film chống nắng cho ô tô. Các gói này đã bao gồm toàn bộ chi phí vật tư, nhân công, bảo hành….
 • Tính theo m2 hoàn thiện: Đây là cách tính cho khách hàng nhu cầu dán phim chống nắng cho nhà kính. Với cách tính này các bạn chỉ cần để thợ đến dán xong là đo kính tính tiền.
 • Tính theo mét vật tư: Với khác hàng mua lẻ phim về tự dán có thể sử dụng cách này. Các bạn tự tính toán diện tích cần sử dụng và đặt mua phim theo kích thước đó.
 • Tính theo cuộn: Với những khách hàng dán số lượng lớn, hoặc các đại lý. cửa hàng. Thì có thể mua theo cách này sẽ tiết kiệm chi phí tối đa.

Báo giá film cách nhiệt tại NND

NND là đơn vị chuyên cung cấp và thi công phim cách nhiệt Đài Loan và Hàn Quốc. Ngoài ra chúng tôi còn là đại lý chính hãng của các thương hiệu khác như 3M, Ntech, Nexgard, Llumar… NND hiện có cả bán lẻ và thi công. Vậy nên giá chúng tôi niêm yết sẽ tính theo mét dài vật tư. Khách hàng muốn đặt hàng phim có thể liên hệ sẽ được hỗ trợ cho thuê thợ dán đi kèm.

Nhóm Sản phẩmMã Sản PhẩmVL (Truyền Sáng)IR (Cắt Hồng Ngoại)UV (Cắt UV)Đơn giá
(đồng/mét dài)
NND Window Film - Made in KoreaAP 05505%70%99,9%250.000
AP 405043%52%99,9%250.000
AP 05806%83%99,9%440.000
AP 308032%86%99,9%440.000
AP 708066%95%99,9%440.000
BK 033%89%99,9%190.000
SILVER 1520%%85%99,9%170.000
3Mil IR99 NanoNC-759965%99%99%490.000
NC-359937%99%99%490.000
NC-159917%99%99%490.000
4 Mil Safety Window SolarRSH20 4MIL (SH20)19%94%99%650.000
RSH35 4MIL (SH35)36%93%99%650.000
RSH60 4MIL (SH60)69%91%99%650.000
3M - UV400 Total CareLight Blue 70 (LB70)70%90%400%390.000
Brownish Black 35 (BB35)31%91%400%390.000
Carbon Black 20 (CB20)17%90%400%390.000
3M - CarbonC-Gray 70 (CG-70)68%22%75%200.000
C-Black Gray 35 (CG35)31%45%92%200.000
Gold Green 15 (GG15)15%61%94%200.000
HP Black 10 (HP10)11%64%96%200.000
Smoke Black 05 (SB05) 6%73%99%200.000
3M - ReflectiveGreen/Silver (GS16)23%79%80%130.000
Light Blue/Silver (LBS16)17%78%86%130.000
Deep Blue/Silver (DBS6)7%80%90%130.000
Black Siler (BS1)
3%87%99%130.000
Silver Color 30 (Silver30)37%70%64%130.000
3M - DyeSmoke Black 50 (SB50) 54%10%53%90.000
Smoke Black 35 (SB35) 37%12%70%90.000
Smoke Black 20 (SB20) 10%12%80%90.000
Hàn Quốc - NexgardEA PHIM SILVER BLUE (91)8%76%99%195.000
Nexgard A8816%74%99%350.000
Nexgard BLBK 4570 (A93)
48%50%99%350000
Nexgard BLUE 0480 (A3)
4%84%99%350000
Nexgard A8270%73%99%520.000
Phim đổi màuColorful Red390.000
Colorful Blue390.000
Black OutBlack Out0%100%100%200.000

Trên đây là tổng hợp những giới thiệu cơ bản nhất của GiayDanKinhNND.Com về sản phẩm phim dán kính cách nhiệt. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã trả lời được câu hỏi film cách nhiệt là gì, chúng có tác dụng gì, đặc điểm tính chất ra sao…Quý anh chị và các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm cần hỗ trợ tư vấn gì vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi.

hotlineChi nhánh Hà Nội
 • Hà Đông: Nhà liền kề 465 - Dịch Vụ 10 - Khu đô thị Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội | ☎ 0966.207.444 (zalo)
 • Cầu Giấy: Số 8 - Ngõ 93 - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội | ☎ 0963.774.000 (zalo)
 • Đống Đa: 64 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội | ☎ 0971.511.000 (zalo)
Chi nhánh Sài Gòn
 • Bình Tân: 164 Lê Cơ - P. An Lạc - Q.Bình Tân - TPHCM |0934.223.000 (zalo)
 • Phú Nhuận: 5H Thích Quảng Đức, P.5, Phú Nhuận |0934.223.000 (zalo)
hotlineChi nhánh Hà Nội
 • Hà Đông: Nhà liền kề 465 - Dịch Vụ 10 - Khu đô thị Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội | ☎ : 0966.207.444 (zalo)
 • Cầu Giấy: Số 8 - Ngõ 93 - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội | ☎ : 0963.774.000 (zalo)
 • Đống Đa: 64 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội | ☎: 0971.511.000 (zalo)
Chi nhánh Sài Gòn
 • Bình Tân: 164 Lê Cơ - P. An Lạc - Q.Bình Tân - TPHCM |: 0934.223.000 (zalo)
 • Phú Nhuận: 5H Thích Quảng Đức, P.5, Phú Nhuận |: 0934.223.000 (zalo)

Câu Hỏi Thường Gặp

Phim cách nhiệt là gì?
Phim cách nhiệt là một dạng film polyester kết hợp công nghệ Men gốm và lọc quang phổ chuyên dụng để dán lên kính với mục đích chống nắng cách nhiệt. Chúng còn được biết đến với một số tên gọi khác như film cách nhiệt, film chống nóng, giấy dán kính chống nắng....
Tác dụng chính của phim cách nhiệt?
Phim cách nhiệt có 7 tác dụng chính, trong đó chống nắng, chống UV, chống chói là 3 tác dụng nổi bật nhất.
Cấu tạo của phim cách nhiệt?
Nói về cấu tạo của phim cách nhiệt thì khá phức tạp. Tuy nhiên chúng ta có thể gói gọn thành 3 thành phần chính là Lớp polyester, Lớp keo và lớp phủ.
Phân loại phim cách nhiệt?
Có nhiều cách phần loại phim, những cơ bản có thể chia thành 3 kiểu phân loại sau. Đó là phân loại theo vị trí dán, phân loại theo nguồn gốc và phân loại theo thương hiệu.
Phim cách nhiệt có đắt không?
Đây là câu hỏi rất khó trả lời chính xác. Bởi lẽ nó còn phụ thuộc vào nhu cầu và túi tiền của từng người. Tuy nhiên có thể gói gọn cơ bản như sau. Với phim cách nhiệt nhà kính giá trung bình giao động từ 150-300k/m2. Còn khi dán film cho ô tô thì giá loại rẻ khoảng 2-3 triệu/ xe, dòng trung bình 5-8 triệu còn dòng cao cấp có thể lên đến trên 20 triệu/xe.
5/5 - (11 bình chọn)
hotlineChi nhánh Hà Nội
 • Hà Đông: Nhà liền kề 465 - Dịch Vụ 10 - Khu đô thị Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội | ☎ 0966.207.444 (zalo)
 • Cầu Giấy: Số 8 - Ngõ 93 - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội | ☎ 0963.774.000 (zalo)
 • Đống Đa: 64 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội | ☎ 0971.511.000 (zalo)
Chi nhánh Sài Gòn
 • Bình Tân: 164 Lê Cơ - P. An Lạc - Q.Bình Tân - TPHCM |0934.223.000 (zalo)
 • Phú Nhuận: 5H Thích Quảng Đức, P.5, Phú Nhuận |0934.223.000 (zalo)
hotlineChi nhánh Hà Nội
 • Hà Đông: Nhà liền kề 465 - Dịch Vụ 10 - Khu đô thị Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội | ☎ : 0966.207.444 (zalo)
 • Cầu Giấy: Số 8 - Ngõ 93 - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội | ☎ : 0963.774.000 (zalo)
 • Đống Đa: 64 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội | ☎: 0971.511.000 (zalo)
Chi nhánh Sài Gòn
 • Bình Tân: 164 Lê Cơ - P. An Lạc - Q.Bình Tân - TPHCM |: 0934.223.000 (zalo)
 • Phú Nhuận: 5H Thích Quảng Đức, P.5, Phú Nhuận |: 0934.223.000 (zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-