Hướng dẫn cách giấy dán kính chuẩn đẹp như thợ

Cách dán giấy dán kính - Hướng dẫn dán decal kính ĐẸP HƠN THỢ

Hướng dẫn cách thi công decal dán kính đúng kỹ thuật, nhanh chóng và đẹp mắt. Bài viết có kèm video hướng dẫn đảm bảo các bạn sẽ có thể tự tay dán kính mà không cần đến thợ thi công. Bài viết mô phỏng theo video được sản xuất bởi Giấy Dán Kính NND. Cam kết các bước thi công là đúng kỹ thuật, đơn giản và dễ hiểu. Khẳng định sau khi xem xong các bạn chắc chắn sẽ tự dán kính tại nhà đẹp không khác gì thợ chuyên nghiệp.

Cách dán giấy dán kính - Hướng dẫn dán decal kính ĐẸP HƠN THỢ
Cách dán giấy dán kính – Hướng dẫn dán decal kính ĐẸP HƠN THỢ

Nhà bạn đã có sẵn cửa kính, vách kính bạn muốn tự mình dán dán giấy kính bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau đây của chúng tôi. Trước tiên là công đoạn mua giấy dán kính, nếu chưa biết mua giấy dán kính ở đâu thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Video hướng dẫn cách dán giấy dán kính

Trước tiên mời các bạn xem video hướng dẫn cách dán giấy dán kính để có được cái nhìn tổng quát nhất về các bước dán giấy dán kính.

Lưu ý: Video hướng dẫn dán phim cách nhiệt. Tuy nhiên các bạn dán decal kính thông thường như decal mờ, decal trang trí…áp dụng như bình thường. Phim cách nhiệt là vật liệu khó thi công nhất. Khi bạn áp dụng đúng như video hướng dẫn dán phim này thì việc dán các vật liệu khác sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Chuẩn bị trước khi dán

Đừng coi thường bước này nhé các bạn. Ai đó đã có câu nói “Thất bại trong việc chuẩn bị chính là chuẩn bị cho sự thất bại”. Vậy nên công tác chuẩn bị trong mọi công việc nói chung và thi công phim dán kính nói riêng nên đầy đủ và cẩn thận.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Trước khi các bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cơ bản. Các dụng cụ này bạn có thể mua được hầu hết các cửa hàng kim khí. Nếu các bạn đặt hàng tại NND thì thông thường sẽ được tặng bộ đồ này (bao gồm dao và gạt)

  • Gạt dán kính
  • Dao dọc giấy
  • Thước
  • Bình xịt kính
  • Dầu rửa bát
  • Khăn lau
Dụng cụ cần chuẩn bị
Dụng cụ cần chuẩn bị

Pha nước

Đầu tiên chúng ta cần hòa 1 chút dầu rửa bát và bình xịt này. Dung dịch dầu rửa bát có tác dụng giúp tạo độ trơn giúp việc dán kính được dễ dàng hơn. Ngoài ra chúng còn hỗ trợ tẩy rửa trong quá trình vệ sinh kính.

Pha nước rửa bát với nước làm dung dịch để dán kính.
Pha nước rửa bát với nước làm dung dịch để dán kính.

Nếu bạn không có bình xịt thì có thể chế tạm chai nước thừa rồi đục lỗ trên nắp. Ngoài ra thay thế nước rửa bát bằng nước rửa kính có sẵn cũng được. Tuy nhiên tôi không khuyến khích dùng nước rửa kính. Vì chúng có chất tẩy khá mạnh. Ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng keo của phim.

Các bước dán giấy dán kính

Các bạn xem video hướng dẫn chắc ít nhiều đã hiểu về cách dán giấy dán kính rồi đúng không!. Giờ đọc bài viết này của chúng tôi chắc chắn các bạn sẽ có thể làm 1 cách thành thạo

Bước 1: Vệ sinh kính

Ở bước này chắc chúng tôi không cần phải nói nhiều, các bạn chỉ cần xịt nước rồi rửa kính như công việc hằng ngày các bạn thường vẫn làm thôi. Các bạn cần chú ý việc vệ sinh kính này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và độ bền của tấm phim sau khi dán. Vậy nên các bạn cần vệ sinh thật cẩn thận.

Các bạn cần chú ý việc vệ sinh kính này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và độ bền của tấm phim sau khi dán
Các bạn cần chú ý việc vệ sinh kính này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và độ bền của tấm phim sau khi dán

Ở một trường hợp đặc biệt là khi dán phim. Nếu vệ sinh không sạch chẳng may để hạt bụi nhỏ trên phim, sau khi dán lên sẽ rất lộ. Còn đối với các vật liệu decal khác như giấy dán kính trang trí hoặc che mờ thì không đáng ngại lắm.

Bước 2: Đo và cắt giấy dán kính

Đây là bước rất quan trọng, các bạn cần phải làm cẩn thận. Ngoài cách dùng thước kẻ như trên video hướng dẫn các bạn cũng có thể sử dụng cách phổ thông là dùng kéo. Nhưng hãy nhớ 1 điều là phải cắt thừa ra tối thiếu là 5cm mỗi bên nhé.

Ở bước đo cắt này các bạn cần chú ý phải cắt phim thừa so với kính khoảng 5cm mỗi đầu.
Ở bước đo cắt này các bạn cần chú ý phải cắt phim thừa so với kính khoảng 5cm mỗi đầu.

Như ở đây tấm kính của chúng tôi rộng 70 cm và cao 114 cm. Thì khi cắt phim chúng ta phải cắt cho chiều rộng là 75 cm và chiều cao là 120 cm. Việc cắt thừa phim này giúp quá trình thi công về sau đơn giản và thẩm mỹ hơn.

Bước 3: Dán giấy dán kính

Bước kế tiếp chúng ta xịt nước lên kính và bề mặt tấm phim sau đó dán phim. Ở bước này rất nhiều bạn gặp khó khăn khi bóc lớp mảng bảo vệ keo ra khỏi phim.Có một mẹo nhỏ cho các bạn, đó là hãy dùng băng dính dán 2 mặt của góc tấm phim. Rồi đồng thời kéo tấm băng dính ngược hướng nhau thì lớp bảo vệ và lớp phim sẽ tự động tách nhau ra.

Mẹo nhỏ khi bóc lớp mảng bảo vệ phim.
Mẹo nhỏ khi bóc lớp mảng bảo vệ phim.

Sau khi đã bóc được lớp màng bảo vệ phim, các bạn xịt đẫm nước lên mặt keo của chúng. Việc xịt nước lên giúp ức chế tạm thời quá trình bám dính của keo. Từ đó tạo điều kiện cho chúng ta căn chỉnh phim dễ dàng hơn.

Bước 4: Gạt phẳng giấy dán kính

Sau khi đưa phim lên kính và căn chỉnh các góc, chúng ta sẽ đến giai đoạn gạt phẳng. Trước khi gạt các bạn nên xịt thêm 1 chút nước lên bề mặt sau của tấm phim. Việc giúp tấm phim trơn hơn và việc gạt trở nên dễ dàng hơn. Nguyên tắc khi gạt phim các bạn cần nắm rõ đó là gạt từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Nếu chẳng may xuất hiện các vết nổ rộp hoặc vết phòng hình con lươn thì hãy nhẹ nhàng nhấc tấm phim ra, xịt thêm nước rồi đặt lại. Lưu ý nếu gặp trường hợp này đừng cố gắng gạt sẽ khiến phim bị gập gãy.

Nếu chẳng may xuất hiện các vết nổ rộp hoặc vết phòng hình con lươn thì hãy nhẹ nhàng nhấc tấm phim ra, xịt thêm nước rồi đặt lại. Lưu ý nếu gặp trường hợp này đừng cố gắng gạt sẽ khiến phim bị gập gãy.
Nếu chẳng may xuất hiện các vết nổ rộp hoặc vết phòng hình con lươn thì hãy nhẹ nhàng nhấc tấm phim ra, xịt thêm nước rồi đặt lại. Lưu ý nếu gặp trường hợp này đừng cố gắng gạt sẽ khiến phim bị gập gãy.

Công đoạn này các bạn lưu ý cho tôi 3 vấn đề sau nhé

  • 1. Nên xịt thêm nước rửa kính lên trên bề mặt sau của tấm giấy, vì khi nó có nước làm trơn các bạn sẽ dễ dàng gạt hơn rất nhiều
  • 2. Các bạn có thể thay gạt kính bằng thẻ ATM, thẻ học sinh sinh viên, thậm trí bạn có thể dùng thước kẻ gạt được. Nhưng bắt buộc phải bọc đầu của chúng bằng vải nỉ để tránh xước phim.
  • 3. Thao tác gạt kính các bạn cần chú ý phải gạt từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài nhé.

Bước 5 Cắt mép

Sau khi đã gạt phẳng chúng ta đến bước vô cùng quan trọng đó là cắt mép thừa ở 4 góc phim. Bước này nhìn thì dễ nhưng khi làm mới thấy nó khó, nói không quá nhưng nó là bước khó học nhất trong kỹ thuật dán kính. Đây là bước rất khó và nhiều người mắc lỗi như cắt lẹm vào trong phim hoặc thậm trí là cắt vào tay.

 Các bạn chủ ý làm thật chậm, nhớ cẩn thận kẻo cắt vào tay đó nhé.
Các bạn chủ ý làm thật chậm, nhớ cẩn thận kẻo cắt vào tay đó nhé.

Nguyên tắc khi cắt mép đó là sử dụng tay thuận cầm dao và tay không thuận vạch đường tạo nếp cắt. Quá trình này đòi hòi sự khéo léo và tập trung rất cao nên các bạn cần đặc biệt chú ý.Ok vậy là đã xong Cũng đơn giản thôi đúng không các bạn!

Chúc các bạn thành công !

Từ khóa: cách dán kính,cach dan giay dan kinh,cách dán giấy bóng kính,cách dán giấy kính,cach dan kinh 

Công thức thi công dán kính này áp dụng được cho tất cả các loại hình vật liệu từ in decal dán kính, tranh kính đến lưới quảng cáo…Trong quá trình thực hiện có khó khăn gì hãy liên hệ với chúng tôi. Sẽ có kỹ thuật viên hướng dẫn cho các bạn 1 cách cụ thể và chi tiết

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Tự dán kính có dễ không?

Cách dán kính cơ bản là không khó. Tuy nhiên nếu nó dễ thì cũng không hề dễ. Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và nắm vững kỹ thuật dán. Bạn còn cần có một chút hoa tay thì mới có thể dán đẹp được.

Dụng cụ dán kính cần những gì?

Dụng cụ dán kính bao gồm: Gạt dán kính - Dao dọc giấy - Thước mét - Bình xịt - Khăn sạch.

Có nên tự thi công dán kính không?

Nếu trong điều kiện có thể bạn nên thuê thợ dán. Vì chi phí của việc thuê thợ dán không cao. Mà rủi do nếu bạn dán hỏng decal rất lớn. Chỉ vài mét decal dán hỏng, chi phí bỏ đi có thể đã bằng công thuê thợ dán.

Giá thuê thợ dán kính là bao nhiêu?

Giá thuê thợ dán decal thông thường là 20k/m2, Với phim cách nhiệt là 25k/m2. Nếu diện tích quá nhỏ thì tối thiểu phải trả công cho thợ là 200k.

4.1/5 - (17 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-